Kinh nghiệm chọn mua ba lô du lịch

Đối với những người đam mê khám phá và trải nghiệm, chiếc ba lô du lịch chính là một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, việc chọn mua ba lô du lịch tưởng chừng đơn giản, thật ra lại vô cùng khó khăn khiến những người mua phải vô cùng đau đầu để sở hữu được một chiếc ba lô du lịch như ý. Hiểu được điều đó, những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đi mua ba lô chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

Kinh nghiệm chọn mua ba lô du lịch

1. Thiết kế của ba lô

Đây chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến trên một chiếc ba lô du lịch vì nó sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng và độ hài lòng của bạn trong quá trình sử dụng. Khi đi du lịch, bạn sẽ mang theo khá nhiều đồ đạo cho nên một chiếc ba lô phân phối trọng lượng đều khắp cơ thể, giúp hai vai giảm bớt cảm giác đau mỏi khi phải di chuyển xa sẽ là vô cùng cần thiết.

Để đạt được điều đó, hai yếu tố cụ thể chúng ta cần xem xét đó là quai đeo và phần bề mặt tiếp xúc với lưng.

Nên chọn những loại ba lô du lịch có dây đeo ở cả hai bên để trọng lượng của ba lô được phân tán đều cả hai vai. Balo nên có quai đeo bản lớn, có lớp đệm ở vai để khi đeo ba lô không để lại vết hằn trên vai gây ra cảm giác tê mỏi. Hãy tránh xa những loại ba lô có dây đeo nhỏ khi đi sử dụng nếu không muốn bản thân bạn phải trải nghiệm cảm giác đau tức ở vai suốt cả chuyến đi.

Mặt tiếp xúc với lưng nên được bọc vải mềm, êm ái. Nếu mặt lưng có lớp lưới thì càng tuyệt vời bởi nó sẽ hỗ trợ cho quá trình lưu thông không khí để bạn không phải chịu đựng cảm giác nóng bí, nhất là vào những ngày hè.

Kinh nghiệm chọn mua ba lô du lịch

2. Kích cỡ của ba lô

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn loại ba lô to nhỏ phù hợp. Nếu bạn chỉ đi du lịch ngắn ngày, đi theo đoàn và cần mang ít đồ, hãy mua một chiếc ba lô có kích thước vừa phải. Nếu bạn đi du lịch dài ngày, đi phượt v.v.. cần mang theo nhiều dụng cụ trên đường di chuyển, hãy chọn một chiếc ba lô cỡ lớn để có thể chứa hết đồ. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, chúng ta chỉ có thể mang trên vai một khối lượng khoảng 15% khối lượng của toàn bộ cơ thể, cho nên nếu đồ đạc quá nhiều, hãy chọn ra những thứ không nhất thiết phải bỏ vào ba lô để có thể xách tay để giảm bớt sức nặng.

Một chiếc ba lô du lịch có nhiều ngăn sẽ là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn hệ thống được những vật dụng mà mình đã mang theo, tránh tình trạng để tìm một thứ mà phải lấy tất cả đồ ra. Nhiều loại ba lô du lịch còn có các dây cố định cột chắc vào cơ thể giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Đối với các bạn đi du lịch mà mang theo máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy cơ, hãy mua một chiêc ba lô du lịch có ngăn riêng chứa máy ảnh để bảo quản ‘con cưng’ của mình an toàn hơn.

3. Chất liệu của ba lô

Bình thường khi chọn mua ba lô, chúng ta đều phải quan tâm đến chất liệu của nó. Đối với ba lô du lịch, đây lại càng là điểm đáng chú ý nhiều hơn. Các bạn hãy ưu tiên chọn mua những sản phẩm ba lô du lịch có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước hoặc rách. Ba lô du lịch cũng nên được may từ các chất liệu chịu lực để không bị rách, bục nếu có lỡ cho quá nhiều đồ.

Dây kéo của ba lô du lịch cũng cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi mua. Bạn nên chọn những chiếc ba lô có khóa kéo lớn, chắc chắn, dễ cầm. Hãy chọn những chiếc khóa kéo bằng kim loại bởi chúng có độ bền khá cao.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các mẫu mã và chủng loại ba lô du lịch để bạn tha hồ lựa chọn. Ba nguyên tắc trên đây về việc chọn mua ba lô du lịch hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp với túi tiền, nhu cầu sử dụng với chất lượng cao và mức giá hợp lý.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0