Mẹo hữu ích để phân biệt túi xách nữ da thật

Bạn đang dự định mua một chiếc túi xách đẹp nhưng không biết cách làm thế nào để mua được chiếc túi xách nữ da thật. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt túi xách da thật và giả da.

nhận biết túi xách nữ da thật

Đồ bằng da thật luôn được ưa thích hơn đồ giả da vì chất lượng cao hơn hẳn, bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng giống như rất nhiều loại đồ dùng khác, túi xách nữ da thật cũng có thể bị làm giả, da thật sẽ bị da giả thay thế. Vật liệu để làm nên chiếc túi da thật là từ da của các loài động vật như da dê, da lợn, da bò, da cá sấu,... qua các quy trình xử lý, thuộc da sẽ thành những miếng da chất lượng cao để làm túi.

Những chiếc túi là từ da giả được làm từ chất liệu da PU hay simili. Da PU là một loại nhựa tổng hợp nhân tạo được làm từ các loại da nhựa mềm, dẻo. Simili được làm từ một tấm vải làm từ sợi polyester rồi nhuộm lên đó một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết vững chắc giữa tấm vải và lớp nhựa ngoài đó. Sau đó miếng simili này sẽ được đem đi gia công, xử lý bề mặt, nhuộm màu để cho bề ngoài giống với da thật.

Xét về độ bền, tính thẩm mỹ thì những túi xách nữ làm từ da PU và Simili thua xa túi xách nữ làm từ da thật. Cho dù bề ngoài của chiếc túi xách da nữ thật và giả da có giống nhau đến đâu nhưng chỉ dùng được một thời gian bề mặt chiếc túi giả da sẽ biến đổi nhanh chóng. Túi giả da chỉ sau một thời gian ngắn xử dụng sẽ bị chong bóc, khô cứng và có thể có mùi khó chịu. Về độ thẩm mỹ của chiếc túi xách nữ da thật cũng cao hơn rất nhiều, càng dùng lâu càng thấy chiếc túi đẹp hơn.

Thử thách lớn nhất cho những người ưa chuộng túi là phân biệt được đâu là túi xách da thật và túi xách nữ giả da. Sau đây là một số mẹo để bạn có thể phân biệt dễ dàng.

Bề mặt da

nhận biết túi xách nữ da thật

Những chiếc túi da thật được làm từ da động vật, dù qua quá trình xử lý thuộc da thì vẫn giữ được một số đặc điểm của da động vật thật. Công nghệ thuộc da trên thế giới dù đã phát triển rất tốt nhưng vẫn không thể làm biến mất được những lỗ chân lông trên bề mặt da. Đặc điểm của những lỗ chân lông trên da không đều nhau, các bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt túi xách da nữ thật và túi xách da nữ giả.

Còn với các túi xách da giả thường thì những lỗ chân lông này sẽ bị làm giả hoặc thậm chí không có. Túi gia giả các lỗi chân lông bị làm giả sẽ rất đều đặn chứ không ngẫu nhiên như túi da thật. Thêm nữa, sau quá trình sử dụng, bề mặt của túi da thật sẽ có xuất hiện các vết gấp, vết nhăn rất tự nhiên. Các vết gấp, vết nhăn này lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc túi và không ảnh hưởng đến chất lượng túi hay gây khó khăn cho người sử dụng. Những chiếc túi da giả khi sử dụng lâu ngày cũng xuất hiện vết gấp nhưng các vết gấp này rất xấu, nhăn nheo bong tróc

Các mép của chiếc túi

hận biết túi xách nữ da thật

Với chiếc túi da thật, các mép của chiếc túi đều được làm rất chi tiết, tỉ mỉ. Tuy nhiên phần viền của da vẫn còn nét xù xì của da thật. Còn đối với túi xách giả da, các mép này được cắt gọt chi tiết đến giả tạo. Bạn cần lưu ý đặc điểm này khi chọn mua cho mình một chiếc túi xách da thật

Nhấn vào bề mặt túi da

nhận biết túi xách nữ da thật

Với những chiếc túi da thật được làm từ da động vật sau quá trình thuộc da sẽ vấn giữ được tính đàn hồi. Khi bạn dùng ngón tay nhấn vào túi sẽ thấy bề mặt túi có độ đàn hồi cao. Ngược lại với túi da giả, dù bạn nhấn có mạnh hay nhẹ chiếc túi vẫn sẽ không đàn hồi, bề mặt rất cứng và giữ nguyên hình dáng cứng đơ của nhựa như ban đầu

Dùng lửa

nhận biết túi xách nữ da thật

Dùng lừa để kiểm tra túi xách gia thật hay giả da là cách đơn giản nhất, nếu bạn chưa rành về túi da vẫn có thể sử dụng được cách này. Thành phần chính tạo nên da, tóc, móng là chất sừng, khi đốt cháy các phần này sẽ thấy có mùi khén khét đặc trưng như mùi tóc cháy. Bạn có thể dùng một chiếc bật lửa nhỏ hơ hoặc đốt lên phần mảnh da thừa (phần này thường được đi kèm sản phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm). Nếu thấy miếng da không bắt lửa mà chỉ cháy xém lại tỏa ra mùi tóc cháy thì đó là da thật. Nếu thấy miếng da bắt lửa và xuất hiện ngọn lửa cháy lại cộng thêm mùi như mùi nilon hay nhựa cháy thì đấy chắc chắn là da giả. Dù công nghệ làm da giả ngày nay đã rất phát triển nhưng các nhà sản xuất vẫn chưa thể làm giả được điều này.

Trên đây là một số mẹo nhỏ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phân biệt được túi xách nữ da thật và túi xách nữ da giả. Những cách này có thể dùng cho người mới bắt đầu sử dụng túi da nhưng chưa biết phân biệt thật giả.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0