Cách phân biệt ví da thật và giả

Rất nhiều khách hàng khi mua ví da luôn gặp vấn đề rất lớn trong việc chọn và phân biệt đâu là ví da thật, đâu là sản phẩm nhái kém chất lượng. Do thiếu sự trang bị kiến thức cần thiết nên đã có không ít người mua nhầm sản phẩm, thậm chí chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn.

Phân biệt ví da thật và giả

Ngoài ra, khi bạn không phân biệt ví da thật và giả, khiến chúng ta đưa ra những lựa chọn sai lầm thì lợi ích cũng như trải nghiệm dùng của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng lớn. Dưới đây là một số ghi nhận về các trường hợp rất hay gặp phải khi mua nhầm ví da kém chất lượng:

  • Vết da xuất hiện những đường gãy, nứt khiến bề ngoài bị ảnh hưởng.
  • Mất form dáng của ví, gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Các chất hóa học phát sinh từ ví giả khiến cho việc đựng tiền, thẻ hoặc các giấy tờ bị ảnh hưởng.
  • Màu bị lem, da bị tróc và bề mặt trở nên sần sùi.
  • Độ bền kém, dùng không lâu, khiến bạn tốn thêm chi phí để mua mới.

Vậy để tránh những trường hợp trên, ngay từ lúc mua hàng, bạn phải có những cách phân biệt ví da thật và giả. Thế nhưng, nếu bạn không phải là chuyên gia về lĩnh vực ví da thì phải làm thế nào? Các tips dưới đây sẽ là một bí quyết hữu dụng dành cho bạn.

Xem thêm: Mẹo hữu ích để phân biệt túi xách nữ da thật.

Quan sát bề ngoài của sản phẩm

Bạn cần phải quan sát thật kĩ bề mặt của ví da mà mình lựa chọn, nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, nhưng còn tùy theo gia công mà da sẽ có bề mặt lồi lõm hoặc độ phẳng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cảm giác mà các sản phẩm thật mang lại là sự mềm mại, cầm thoải mái không có hiện tượng rát tay. Ngoài ra, khi nhìn kĩ càng hơn bạn sẽ thấy ví da thật thường có lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Sờ vào bề ngoài của ví

Cách phân biệt ví da thật và giả đơn giản nhất chính là sờ lên bề mặt da, rồi cảm nhận. Nếu là thật thì chúng ta thấy độ mịn màng, mềm mại khi chạm vào, thậm chí có phần hơi ấm dù để trong môi trường lạnh. Ngược lại, da giả mang lại cảm giác trơn láng của plastic, đôi lúc cảm thấy hơi rát tay, gây khó chịu khi sờ vào, khi để trong môi trường lạnh chúng tạo ra sự mát lạnh khi cầm lên.

Ấn mạnh vào lớp da ngoài của sản phẩm

Cách này để xác định độ đàn hồi, bạn chỉ cần ấn mạnh vào phần bề mặt. Trong khi da thật sẽ tạo ngay một vết lõm khi ấn vào nhưng lúc thả tay ra thì sẽ đàn hồi trở lại, thì các loại ví da giả sẽ không có độ đàn hồi này, mà nó sẽ tạo vết lõm hoặc gãy dù bạn đã thả tay ra.

Ngửi lớp da của ví

Rất nhiều người áp dụng cách làm này khi cần phân biệt ví da thật và giả, theo đó những loại ví da thật thường có mùi hăng hăng khi ngửi, còn những loại ví giả mang đến mùi thơm nhưng nếu hít một hơi thật sau bạn sẽ có cảm giác của mùi nhựa tổng hợp.

Màu sắc của sản phẩm

Đừng cho rằng đây không phải là yếu tố tốt để giúp bạn phân biệt ví da thật và giả, bởi nếu quan sát màu sắc đặc biệt là ở các ví có 3 tone màu: đen, nâu, xám thì sẽ nhận ra rõ là các ví thật màu sắc sậm hơn, tối hơn so với các loại ví da giả.

Đây là những tips về cách phẩn biệt ví da thật và giả rất cơ bản mà bạn có thể áp dụng bất kì đâu, bất kì sản phẩm ví da nào mà không làm ảnh hưởng hay thay đổi chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn có một vài cách khác mà bạn có thể áp dụng như hơ nhẹ qua lửa, hay làm ướt sản phẩm nhưng bạn cần phải hỏi qua ý kiến của người bán hàng.

Ngoài ra, khi mua hàng bạn cũng cần lưu ý 3 vấn đề sau, để sở hữu cho mình những sản phẩm ưng ý và chất lượng cả về kiểu dáng, màu sắc, giá thành:

  • Luôn tìm chọn mua ví da ở những nơi cung cấp đáng tin cậy, và có nhiều phản hồi tốt từ khách từng mua hàng.
  • Xem xét những chính sách mà bạn được cam kết khi mua sản phẩm.
  • Luôn quan sát thật kĩ, kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi thanh toán.
  • Nếu có thắc mắc đừng bao giờ ngại yêu cầu các tư vấn viên hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0